TIN TỨC KHUYẾN MẠI

 • banner_1534b76d

 • Những lưu ý khi sử dụng Loa BMB trong dàn karaoke gia đình

  Loa BMB là linh hồn của bộ dàn karaoke gia đình và cũng là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản với chất lượng âm thanh cực tốt và độ bền cao. Tuy nhiên, độ bền của sản phẩm đến đâu phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng.

  Loa karaoke BMB không chỉ là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản mà nó còn nổi tiếng tại nhiều quốc gia, được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Đây là thiết bị âm thanh có chất lượng cao, người mua sử dụng được lâu bền và ít khi phải sửa chữa. Nếu là các sản phẩm model mới có thiết kế tinh tế, sang trọng và được áp dụng công nghệ tiên tiến thì thời gian khấu hao ít nhất là 5 năm trở lên. Tức là 5 năm sau, bạn mới cần phải nâng cấp thiết bị, còn nếu không cần cầu kỳ, không cần chạy theo công nghệ thì thời gian sử dụng loa karaoke BMB sẽ là từ 10 năm cho đến 15 năm hoặc có thể lâu hơn nữa. Tuy nhiên, để sản phẩm kéo dài tuổi thọ bạn cũng cần biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và bảo quản chúng thật tốt.

  Muốn khai thác tối đa hiệu quả, tiềm năng của loa BMB, bạn nên chú ý một số điều như sau:

  Lắp đặt loa karaoke BMB đúng cách

  Đối với một hệ thống loa karaoke trong dàn karaoke gia đình, mỗi vị trí lắp đặt loa sẽ mang tới chất lượng âm thanh hay – dở khác nhau. Vậy thì, đâu mới là vị trí lắp đặt loa BMB cho hiệu quả âm thanh tốt nhất? Đó là:

  -        Thông thường, loa karaoke BMB hay bất kỳ loại loa karaoke nào khách hầu hết đều có thiết kế nằm ngang và được treo lên phía trên chứ không đặt dưới đất như các dòng loa nghe nhạc, loa hội trường khác. Vì vậy, bạn nên treo loa karaoke BMB lên lên trần nhà, và khi treo bạn phải cần sử dụng vật gắn thích hợp có thể chịu được tải trọng và vị trí gắn có sức căng lớn.

  -        Người ta hay treo loa lên giá chứ  không gắn trực tiếp vào tường nhà. Đồng thời, loa karaoke không nên treo song song với tường, mà nên chếch xuống dưới, hướng tới tai người nghe (loa và tai người nghe tại thành góc 90º là lý tưởng nhất).

  -        Khoảng cách loa với mặt đất tối thiểu là 2,5m, và hai loa nên cách nhau từ 2 – 5m

  -        Nên đặt trước loa những vật có khả năng dội âm tốt, như vậy âm bass nghe sẽ tốt hơn

  -        Nên tránh lắp loa ở những vị trí có ánh nắng trực tiếp và có độ ẩm cao. Đồng thời cũng tránh những vị trí gần bếp và những nơi sinh nhiệt cao.

  Kết nối loa BMB với nguồn điện

  -        Sử dụng nguồn điện áp đầu vào thấp theo thông số cho phép ghi trên loa BMB. Nếu điện đầu vào cao hơn có thể làm hỏng hệ thống loa.

  -        Tắt tất cả thiết bị âm thanh trong dàn karaoke gia đình trước khi kết nối. Đặc biệt là hai thiết bị loa karaoke và ampli karaoke.

  -        Khi mở thiết bị, bạn phải đảm bảo rằng âm lượng của tất cả các thiết bị đang được vặn ở mức thấp nhất.

  -        Một điểm rất quan trọng nữa chính là việc căn chỉnh cực (–) và (+) của loa với cực (–) và (+) của các kênh trái (L) và phải (R) của bộ khuyếch đại cho đúng, và kết nối loa vào đầu nối loa trên bộ khuyếch đại. Nếu các cực của loa bên trái và bên phải không được căn chỉnh đúng, chất lượng của âm thanh phát ra, môi trường và cảm giác hướng sẽ hỏng hoàn toàn.

  -        Khi kết nối, hãy lưu ý để tránh làm đoản mạch lõi giữa của dây diện của loa.

  Trong quá trình vận hành loa karaoke BMB

  -        Không sử dụng loa ở mức âm lượng quá to hoặc khi âm thanh sẽ bị méo vì điều này có thể làm hỏng loa.

  -        Tránh để loa hoạt động trong điều kiện thời tiết quá nóng

  -        Loa phải đủ công suất để hoạt động,

  -        Đừng bắt amply phải tải quá nhiều loa

  -        Thường xuyên vệ sinh, tránh bụi bẩn bám vào mạch điện

  -        Tránh để loa bị ẩm. Vào mùa mưa ẩm, cần sấy khô thiết bị trước khi sử dụng hoặc sử dụng các gói chống ẩm rời để bảo quản loa tốt hơn.

  -        Tránh ánh nắng trực tiếp vì tia cực tím là tác nhân gây hại lớn đến gân loa.

  Bất kể lúc nào cần tới sự tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản loa karaoke BMB trong dàn karaoke gia đình, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 04.3984.2828 – 090.8686.098, tổng đài của Hoàng Audio liên tục hoạt động để giải đáp, tư vấn, hỗ trợ miễn phí cho khách hàng.

   

  Tags: ,

  Categorised in: