TIN TỨC KHUYẾN MẠI

 • banner_1534b76d

 • Những điều nên tránh khi thiết kế setup phòng hát gia đình

  Bạn đang muốn đầu tư một rạp hát gia đình hoành tráng với nhiều mục đích sử dụng như nghe nhạc, xem phim, hát karaoke,…Hoàng Audio xin tư vấn cho các bạn những điều nên tránh khi thiết kế setup phòng hát gia đình.

   

  Nhung-dieu-nen-tranh-khi-thiet-ke-setup-phong-hat-gia-dinh-1

   

  Màn hình TV quá lớn hoặc quá bé so với kích thước phòng

  TV lớn hợp với phòng nghe lớn, khoảng cách ngồi nghe cũng phải phù hợp, đương nhiên là ai cũng thích TV to, tuy nhiên, không phải TV lớn là thích hợp với mọi phòng nghe. Thông thường, khoảng cách tối thiểu giữa TV và người xem bằng 2-2,5 lần chiều rộng của màn hình TV. Nói một cách khác, nếu sở hữu một TV 34 inch thì bạn phải ngồi cách màn hình khoảng 7 feet (tương đương 2 mét). Như vậy, nếu phòng nghe của bạn nhỏ thì không nên sắm TV to mà nếu phòng nghe lớn, TV cũng lớn thì không nên xếp vị trí ngồi nghe quá xa.

  Thiết kế phòng hát không lý tưởng

  Căn phòng cần phải được thiết kế giống như rạp hát hay các phòng karaoke chuyên nghiệp, tức là thiết kế phòng không nên có quá nhiều cửa sổ và sử dụng rèm để hạn chế dội âm.

  Nên lựa chọn những thiết bị âm thanh thương hiệu tên tuổi

  Đối với loa thì bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng như JBL, Bose của Mỹ, BMB của Nhật,…Đối với amply thì nên chọn amply Jarguar, California,…Nên nhớ bạn phải chọn lựa các thiết bị sao cho phù hợp với nhau về thông số kỹ thuật. Sau khi đã có các thiết bị thì việc phối ghép chúng lại là một điều không hề đơn giản. Vị trí lắp đặt phải phù hợp, khởi động chỉnh âm sao cho phù hợp nhất. Theo đó, bạn phải cung cấp cho nó các thong tin như khoảng cách giữa các loa với nhau, khoảng cách giữa loa với vị trí ngồi nghe. Bạn sẽ dựa vào đó mà điều chỉnh âm thanh. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất bạn phải chú ý nghe thử để điều chỉnh lại nếu cần.

  Cuối cùng là đừng nên tiệc tiền, hãy chọn những loại dây nối tốt nhất, mỗi chi tiết nhỏ của dây nối góp phần tái tạo âm thanh khác nhau và để tráng lộn xộn bạn nên sắp xếp dây loa gọn gàng nhất có thể, không nên chọn dây quá dài, chỉ đủ nối từ nguồn tới loa, sử dụng màu sắc để phân biệt khi có quá nhiều thiết bị.

  Categorised in: