TIN TỨC KHUYẾN MẠI

 • hoangaudio3

 • hoangaudio3

 • 1009_H5-moi

 • Hướng dẫn đấu nối amply với micro và triệt tiêu rú rít

  Không chỉ là phân phối những thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng mà Hoàng Audio còn muốn bổ trợ kiến thức âm thanh cho người dùng để việc sử dụng các thiết bị âm thanh thực sự hiệu quả. Với bài viết sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn đấu nối amply với micro và cách khắc phục rú rít.

  Đấu nối amply karaoke với micro.

  Không có gì khó khăn khi bạn muốn đấu nối amply karaoke với micro. bạn chỉ cần thực hiện trình tự, lần lượt theo các bước tiến hành cụ thể sau đây.

  - Việc đầu tiên tôi muốn các bạn làm đó là hãy kiểm tra micro không dây và các linh kiện đi kèm. Những linh kiện đi kèm cũng góp phần không nhỏ vào hiệu quả hoạt động của mic hát trong quá trình sử dụng bao gồm.

  jack-micro

  Đầu thu tín hiệu của micro.

  • 2 tay micro
  • 2 anten thu sóng
  • Bộ nguồn cấp điện cho đầu thu micro
  • Dây kết nối từ đầu thu đến thiết bị khuếch đại âm thanh.
  • Pin cấp cho tay micro.

  - Việc tiếp theo các bạn cần làm đó là kết nối các phụ kiện cho micro hoạt động.

  Bạn hãy cắm bộ nguồn cấp cho đầu thu vào điện. Sau đó, bạn sẽ để ý đến lỗ cấp nguồn có ghi chú là Power input, với đầu còn lại của bộ nguồn thì bạn cắm vào lỗ cấp nguồn.

  Với cọc đặt trên phía sau đầu thu bạn hãy gắn 2 anten thu sóng.

  Tiếp đó bạn bật công tắc nguồn cho đầu thu.

  Bạn lắp pin vào micro, và bật công tác xem micro có hoạt động không. Bạn hãy chú ý nếu micro bật sáng, bạn cần quan sát trên đầu thu xem có tín hiệu sóng hiện lên trên đầu thu hay không?

  Trường hợp micro không có chức năng đổi tần số thì đèn báo sóng RF sẽ sáng báo hiệu cho ta biết tay micro và đầu thu đã được kết nối. Nhưng micro có chức năng đổi tần số được thì có hai cách quan sát.

  Lúc này, bạn hãy chú ý màn hình hiển thị cột sóng RF và tiếp theo là quan sát tần số hiện trên đầu thu và tần số hiện trên tay micro xem có trùng khớp nhau hay không? Giả sử 2 tần số này trùng khớp, và cột sóng lên đầy vạch đồng nghĩa với việc micro và đầu thu đã kết nối thành công.

  - Hoàn thành kết nối micro và đầu thu thì việc bạn cần làm tiếp đó chính là khởi động amply karaoke.

  Bạn hãy cắm amply vào nguồn điện, Sau đó, bạn bật công tắc nguồn và để ý nếu đèn báo nguồn amply hoạt động thì amply hoạt động tốt.

  - Cuối cùng và cũng là bước tiến hành quan trọng nhất là bạn sẽ tiến hành đấu nối micro với amply.

  Việc thực sự cần thiết tối muốn bạn làm trước nhất đó là vặn volume amply về min để đảm bảo an toàn. Việc làm này tưởng chừng như không cần thiết nhưng khi bạn làm vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ giúp amply không bị kích âm thanh gây hỏng loa hát karaoke.

  Bạn sẽ dùng cổng kết nối micro out ở đầu để nối với amply karaoke, việc đấu nối này sẽ thông qua cổng micro in trên amply. Thao tác đấu nối này được thực hiện cho dàn âm thanh gia đình.

  Nếu bạn sử dụng dàn karaoke dùng vang số kết hợp với cục đẩy thay cho amply thì cũng không có gì phải lo lắng vì thao tác thực hiện cũng giống nhau. Nhưng đối với bộ dàn này, bạn sẽ không dùng cổng micro out thì bạn sử dụng cổng kết nối BAL A OUT và BAL B OUT. Hai cổng này còn được dùng trong trường hợp kết nối đầu thu của micro không dây với mixer trong hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường cao cấp, chuyên nghiệp.

  Những nguyên nhân gây ra hiện tượng rú rít.

  Hiện tượng rú rít xảy ra khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu mỗi khi ca những bài hát chuẩn với sở thích. Vậy hiện tượng rú rít xảy ra là do đâu? Tôi xin được trình bày cẩn thận sau đây để các bạn hiểu rõ căn nguyên của hiện tượng này.

  + Trường hợp đầu tiên là do thiếu công suất. Tôi cũng xin được tiết lộ cho các bạn biết thiếu công suất chính là nguyên nhân hay xảy ra nhất đối với micro. Trường hợp này xảy ra ở tất cả các loại micro. Thiết bị bạn sử dụng là micro có dây hay micro không dây, micro cao cấp hay micro giá rẻ cũng khó tránh được nguyên nhân này. Do đó. bạn cần quan tâm đến công suất của micro.

  Khi xử lý vấn đề này, nhiều người sẽ lại mắc phải sai lầm là nâng công suất của cả hệ thống kèm theo đó là tăng độ nhạy của micro. Việc làm này vô tình khiến xảy ra hiện tượng cộng hưởng dẫn đến tính trạng hú rít khó chịu.

  + Trong quá trình sử dụng, người dùng để micro gần và hướng về phía loa karaoke sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng âm. Để micro như vậy sẽ khiến âm thanh chính sẽ đi theo một hướng ra loa sau đó từ loa dội âm thanh lại micro gây ra hiện tượng hú rít.

  + Một nguyên nhân khác mà người dùng rất dễ mắc phải đó là điều chỉnh amply chưa đúng, không chuẩn xác dẫn đến tình trạng hú rít của micro.

  Do nguyên nhân này mà các nhà hãng trang bị cho amply những tính năng chống hú rít nhằm mang lại hiệu quả âm thanh hay nhất, khiến người dùng hài lòng nhất.

  + Một trường hợp khác mà tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là khả năng tiêu âm của phòng hát không tốt. Hiện tượng cộng hưởng do khả năng tiêu âm của phòng hát gây ra có thể khắc phục được bằng cách lựa chọn các loại vật liệu có khả năng cách âm tốt. Nhưng các bạn cũng hết sức lưu ý không nên lạm dụng quá nhiều thiết bị tiêu âm bởi khi trong phòng có quá nhiều thiết bị tiêu âm sẽ làm cho âm thanh bị vọng, dội lại khiến bạn khó chịu không kém.

  Cách khắc phục hiện tượng rú rít.

  Như ở trên, tôi đã trình bày rõ ràng về những nguyên nhân khiến xảy ra hiện tượng rú rít. Tôi sẽ chỉ cho các bạn cách khắc phục hiện tượng này.

  + Trường hợp công suất bị thiếu, các bạn có thể nâng mức công suất của amply bằng cách đơn giản nhất là sử dụng cục đẩy công suất.

  Khi hát bạn hãy lưu ý điều chỉnh mức độ nhạy của micro để nó bắt kịp tiếng của chính nó khi phát ra loa thì sẽ triệt tiêu được rú rít.

  + Trường hợp micro hướng thẳng và gần loa thì cách khắc phục rất đơn giản, các bạn di chuyển hướng micro tránh gần và đối diện trực tiếp với loa.

  Không những thế, các bạn cũng phải để ý đến cách sắp xếp vị trí loa trong căn phòng.

  Trường hợp rú rít xảy ra do không gian căn phòng, bạn sẽ phải mua mút cách âm cách nhiệt để dán trên tường, hay góc tường.

  + Nếu amply được điều chỉnh không đúng, các bạn hãy điều chỉnh lại thiết bị hợp lý hoặc cách đơn giản nhất là bạn có thể mua amply có hỗ trợ tính năng loa bỏ tiếng hú.

  + Khả năng tiêu âm của phòng hát không được tốt, bạn hãy sử dụng thiết bị tiêu âm chất lượng tốt.

  Như vậy, với bài viết chi tiết trên đây, chắc hẳn các bạn có thể yên tâm sử dụng các thiết bị âm thanh tốt nhất mà không phải lo xảy ra hiện tượng rú rít. nếu các bạn muốn được tư vấn trực tiếp để rõ ràng hơn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc ghé thăm showroom Hoàng Audio, tại đó, chúng tôi sẽ để các bạn có cơ hội trải nghiệm các tính năng của thiết bị.

  Categorised in: ,