TIN TỨC KHUYẾN MẠI

 • hoangaudio3

 • hoangaudio3

 • 1009_H5-moi

 • Hướng dẫn cách sử dụng loa Sub chuẩn nhất.

  Không thể không công nhận loa Sub đóng một vai trò quan trọng trong dàn âm thanh gia đình cũng như những phòng hát kinh doanh chuyên nghiệp. Sự hữu dụng của loa siêu trầm được chứng minh khi người dùng được những âm trầm chắc tiếng, mạnh mẽ không kém phần uy lực chạm tới cảm xúc.

  has-sl25-1

  Sở hữu loa Sub thực sự giống với việc bạn đang nắm giữ một bảo bối trong dàn âm thanh. Tuy nhiên, để loa Sub có thể phát huy được hết công năng của mình đòi hỏi người sử dụng phải hiểu rõ về thiết bị và cách thức sử dụng.

  +) Những vấn đề người dùng cần quan tâm khi sử dụng loa Sub.

  Khi sử dụng loa Sub thì người dùng cần lưu ý trước tiên đó là vị trí lắp đặt loa Sub.

  Vị trí lắp đặt loa Sub có tác động trực tiếp đến chất âm đưa ra. Vì nhiều người sử dụng không hiểu rõ về thiết bị cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến âm trầm đưa ra nên nghĩ rằng có thể dễ dàng lắp đặt loa Sub ở vị trí nào trong phòng hát cũng có thể đưa ra âm trầm chắc tiếng, mạnh mẽ và tỏa đều.

  Suy nghĩ như vậy thực sự sai lầm bởi không chỉ loa Sub mà các đôi loa nghe nhạc hay loa karaoke, khi sử dụng người dùng cũng cần quan tâm đến vị trí lắp đặt.

  Tiếp theo, người dùng cần quan tâm đến cách điểu chỉnh loa Sub để trong suốt quá trình hoạt động thiết bị luôn thể hiện được những tính năng ưu việt nhất, mang lại cho người dùng những giây phút thư giãn thoải mái bên người thân và bạn bè.

  +) Vị trí lắp đặt thích hợp đối với loa Sub.

  Trong quá trình sử dụng, loa Sub sẽ có sự phối hợp ăn ý với các loa khác để tạo nên hiệu ứng âm thanh chuẩn, chất lượng nhất.

  Cụ thể, loa Sub giúp tiếng Bass trở nên đầy đặn hơn nên để hiệu quả âm thanh đưa ra đáp ứng được tiêu chí của người dùng thì chúng ta nên tìm cho loa trầm một vị trí để âm Bass của loa Sub được kết hợp thật hài hòa với các loa khác.

  5-buoc-lap-dat-dan-loa-sub

  Loa Sub nên được đặt cách mặt đất 30-40cm bởi với độ cao đó thì loa mới phát huy được hết công năng.

  Như chúng ta đều biết sử dụng loa Sub sẽ giúp âm thanh trở nên êm ái và nhẹ nhàng do vậy nếu vô tình, người dùng lắp đặt loa ở vị trí không đúng sẽ khiến âm thanh trở nên gượng gạo và nặng nề.

  Tệ hơn là loa Sub sẽ đưa ra những âm trầm với tốc độ chậm nên sẽ gây cho người dùng sự thất vọng bởi những âm trầm bị đưa ra chậm, không liên tục sẽ khiến sự hòa quyện với âm thanh của loa chính không được hài hòa.

  Điều quan trọng là sự phối hợp hài hòa giữa loa Sub và các dòng loa karaoke, hoặc xem phim, nghe nhac… sẽ mang đến chất âm tuyệt diệu, chân thực nhất.

  +) Người dùng điều chỉnh loa Sub như thế nào?

  Điều chỉnh loa siêu trầm thực ra rất dễ dàng, người dùng cần lưu ý đến 3 nút điều chỉnh đó là nút volumm, nút Phase, nút Freq cut. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn điều chỉnh cũng như hiểu thật rõ về công dụng của các nút điều chỉnh này để việc sử dụng loa Sub đạt hiệu quả tối ưu nhất.

  -Nút Volumm.

  Dễ dàng nhận thấy ngay đây là nút điều chỉnh âm lượng. Âm trầm đưa ra to hay nhỏ đều phụ thuộc và nút điều chỉnh này. Sử dụng nút điều chỉnh này rất đơn giản.

  Khi âm trầm quá nhỏ không đủ để làm hài lòng người dùng, ta có thể điều chỉnh để âm trầm đưa ra được to hơn, khi điều chỉnh, người dùng lưu ý căn chỉnh từ từ cho đến khi âm trầm và tiếng nhạc đưa ra có thể ở ngưỡng hài hòa nhất. Người dùng căn chỉnh cho đến lúc cảm thấy âm lượng vừa tai nhất thì dừng lại.

  Nếu âm trầm đưa ra quá to so với tiếng nhạc, người dùng cần điều chỉnh để âm lượng nhỏ hơn vì nếu âm trầm lấn át tiếng nhạc sẽ gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

  chinh-loa-sup

  -Nút Phase.

  Nút Phase giúp người dùng điều chỉnh pha. Trong quá trình hoạt động, nếu chẳng may xảy ra hiện tượng lệch pha sẽ khiến người dùng cảm thấy rất thất vọng vì hiện tượng lệch pha nghĩa là dao động của loa chính và loa Sub không cùng nhịp với nhau.

  Để điều chỉnh pha cũng rất dễ dàng, người dùng điều chỉnh pha từ 0-180 độ. Khi điều chỉnh, người dùng cần chú ý lắng nghe tiếng Bass. Người dùng cần điều chỉnh đến lực tiếng Bass đưa ra rõ ràn nhất thì lúc này việc điều chỉnh pha đạt hiệu quả nhất.

  -Nút Fred cut.

  Đây là nút điều chỉnh cắt tần số. Để điều chỉnh tấn số tốt, người dùng cần quan tâm đến thông số của loa chính. Ví dụ loa chính có thông số âm trầm xuống đến 60Hz thì người dùng vặn nút fred cut theo chiều kim đồng hồ dừng lại ở khoảng 60Hz.

  Cắt tần thực sự đóng một vai trò rất quan trọng để người dùng có thể thưởng thức chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Cắt ở tần số nào để tần số loa sub bù đắp vào phần còn thiếu của loa chính mà không bị cảm giác chồng lấn giao thoa giữa hai thiết bị mang lại cho người dùng trải nghiệm âm thanh chân thực nhất.

  Mọi nhu cầu tư vấn, mua sắm sản phẩm loa siêu trầm hát karaoke, nghe nhạc, xem phim xin vui lòng liên hệ Hoàng Audio để được giải đáp nhanh nhất.

   

  Categorised in: